Sunday 22 May 2011

Ngày màu hồng làm Pasencia cookies


8 giờ tối, tự dưng thấy nắng rất đẹp nên mang vài món đồ chơi ra chụp với nắng.

Ở đây, mùa hè ngày rất dài. Có dễ đến 10 giờ mặt trời mới đi ngủ khiến ai cũng có một ngày làm việc bận rộn theo. Sáng 6 giờ đã thấy cái cây cổ thụ trước nhà ríu ra ríu rít, à thì ra là lũ chim cũng dậy sớm tụm năm tụm bảy tám chuyện trong nhà ngoài ngõ gì đấy. Được một chặp thì cả bọn túa ra bay đi kiếm ăn. Siêng năng thật. Ai như cô nàng.

Mọi người gần đây tặng quà cho bee nhiều lắm: lúc thì sách, lúc thì quần áo, gấu bông, lúc thì bọt tắm bồn, sữa dưỡng thể, xà bông thơm hình hoa hồng. Đồ tiêu dùng mà đẹp thế này chẳng bao giờ bee dám đụng đến. Tiếc của nên đến một cánh hoa cũng không dám ngắt. Hoa thơm hoa đẹp chỉ để ngắm và ngửi thôi.


 Nghĩ mãi vẫn không biết là tủ lạnh lớn cỡ nào để gắn hết mấy tấm hút dính này. Mang ra chơi xếp chữ có khi là vui hơn.


Sau khi làm 2 cái fruit tart, lòng trắng lại trữ đầy trong tủ lạnh. Chắc tuần này, bee chẳng thể nghĩ đến việc làm thêm chiếc bánh nào nữa cho đến khi xử hết đống trắng này. Hôm nay, dùng 2 trắng làm thử bánh pasencia - một loại cookies tựa tựa như bánh men nhà mình, ăn lại khá ngọt và thơm vani giống macaron của pháp. Cũng đường xay, trắng trứng, bột tartar / cốt chanh nhưng thay vì dùng bột hạnh nhân như bác pháp bánh này cho bột mì đa dụng.

Làm xong mới thấy bánh lỗ chỗ mặt rô, xấu ơi là xấu có cái còn hơi khen khét. >.< nhưng mà vẫn muốn chụp hình lại để lần sau làm tốt hơn. Ai biết lỗi kỹ thuật ở đây chỉ giúp bee nhé.

3 comments:

  1. Cô ong đang ở đâu vậy? Thấy ghi trong mục giới thiệu là ở vn mà hình như k phải

    ReplyDelete
  2. ah, em chưa làm loại cookies này nhưng hình như có là biến thể của Meringue. Vậy thì vấn đề là chị whip trứng quá nhiều. Khi đánh trứng thì nó sẽ tạo ra bọt ở 3 giai đoạn: còn lỏng (ít bọt khí) -> cứng (stiff - nhiều bọt khí) -> rất cứng (quá nhiều bọt khí). Em nghĩ chị đã đánh đến giai đoạn "rất cứng". Vì khi cho vào lò, các bọt khí này còn nở ra nữa, nên chỉ dừng lại ở "cứng" thì tụi nó còn có chỗ mà nở ra và làm xốp bánh, còn rất cứng thì nó k còn chỗ để nở nên sẽ vỡ ra và có lỗ như vậy :D

    ReplyDelete
  3. uhm chắc chị hăng đánh trứng quá mới ra nông nổi này đây. để lần sau thử lại, cảm ơn alex nhé

    ReplyDelete