Friday, 12 October 2012

Cá Cơm Tẩm Mật Ong Chiên Giòn

Nhà hết gạo! Còn đúng 1 nắm tay đủ nấu cơm cho bữa trưa nay. Chiều tối thì chắc ăn bánh mì hoặc nấu nui, mì ăn đỡ. Thế nhưng mình vẫn muốn làm món này vì thèm vị ngọt  ngọt, mằn mặn và giòn tan của cá cơm. Trời lạnh mà nấu cháo trắng chấm mút với cá cơm thì còn gì bằng...


Có 2 cách làm nghen. Một là mua cá tươi hoặc cá đông lạnh về áo 1 lớp bột mỏng, cho chút muối, tiêu vào bột rồi chiên giòn với dầu trong chảo kha khá một chút. Hai là cá hộp đã tẩm bột sẵn nhưng chưa gia vị nhiều. Hôm nay mình làm theo cách 2 nghen.

CÁCH LÀM NƯỚC SỐT MẬT ONG TẨM CÁ
Cho 200g cá cơm đã chiên giòn

Mật ong        : 2 tbsp
Nước mắm   : 2 tbsp
Ớt bột           : 1 tsp
Tỏi băm, đầu hành băm, một ít nước, một ít mè rang

1) Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi và hành.
2) Nhanh tay cho mật ong, nước mắm, ớt bột và nước vào. Đun hỗn hợp mật ong thấy sền sệt thì tắt lửa cho cá cơm vào đảo đều
3) Sau cùng là cho mè rang sẵn vào trộn đều lên
4) Cá nguội cho vào hộp hoặc hũ đậy kín nắp để dành ăn dần


Mình dùng hộp nhựa air-tight kiểu này, vừa dễ trử đồ ăn mà lại không chiếm nhiều chỗ trong tủ. Sáng sáng nấu cháo bằng cơm nguội ăn ngon khỏi chê...


No comments:

Post a Comment