Tuesday, 17 May 2011

Bún xào thịt nguội rau củ - Ham and vegetable stir fried vermicelli noodles

hồi ở nhà bee mê các món bún gạo của má nấu lắm. Má làm bún gạo nước lèo cũng ngon mà xào bún ăn cũng ghiền chết được. Chảo bún của má chẳng có sơn hào hải vị gì ngoài nguyên liệu chính là bún gạo loại mười mấy nghìn một bịch nửa ký, vài cọng cải ngọt, bắp cải bào và giá đỗ. Chay mà, thanh đạm vậy chứ ngon lắm à.  
hôm nay thấy siêu thị bán một bịch bún gạo trụng sẵn, bee mua về, lục lọi trong trí nhớ để xào món bún xào chay của má. Chừng 70gr bún đã trụng rồi, cũng bắp cải bào và giá đỗ một nắm tay to, cho thêm nửa củ cà rốt, đậu que và dăm lát thịt nguội xắt sợi. Cũng ra một dĩa bún, cũng nước chấm tương ớt cay xòe nhưng vẫn thấy thiêu thiếu chút gì đó. Tình thương của mẹ. 




ham and vegetable stir fried vermicelli noodles

  • 70g rice vermicelli noodles, ready to cook
  • 2 tsp vegetable oil
    • 4 slices ham, cut into batons
    • 1/2 carrots, peeled, cut into batons
    • a handful punch of fresh spring sprout 
    • 5 green beans, topped, halved 
    diagonal
    • 1 garlic cloves, crushed
  • a bit white cabbage, thinly cut
  • 2 tbs water
  • tbsp soy sauce

    1. Heat the oil in a large wok over high heat. Add the 
    carrot, cabbage, beans and garlic to the wok and stir-fry for 2 minutes. Add water  covered, for 1-2 minutes or until beans are bright green and tender crisp.

  • Add the noodles, ham, spring sprout, soy sauce and season and then toss until well combined and heated through. 


No comments:

Post a Comment