Saturday, 16 June 2012

Chả lụa homemade


Đi chợ thấy bán minced pork 750gram chỉ 3 đồng thế là mua về lụi hụi xay, cặm cụi cân đong vào từng bịch 50gr để dành nấu canh, nấu cháo. Tự dưng nổi hứng thèm bánh ướt quá trong khi nhà có đủ bột làm rồi, bánh ướt thiếu chả lụa đâu ra bánh ướt! Thế là trưng thu liền 400gr thịt để làm chả ... lần đầu tiên.

400gr thịt nạc dăm xay cho ra được 2 cây chả tròn, be bé như chả Huế vì  mình thích ăn miếng chả nhỏ, vừa miệng lủm hí hí. ''Công trình'' đầu tiên mềm, dai, vừa ăn nhưng mặt chả hơi rỗ chắc cho nhiều bột nổi, công thêm khi xay chưa được mịn lắm.

Nợ công thức nhé để hôm nào tìm được giấy ghi chép mình post lên.

No comments:

Post a Comment