Trang nhật ký blog về gian bếp nhỏ xíu xiu này lập ra chỉ với một mục đích duy nhất là học tập và chia sẻ những công thức nấu ăn, làm bánh mà mình và gia đình ưa thích. Nếu bạn tình cờ ghé thăm bếp và cũng theo một cách tình cờ nào đó tìm được sở thích chung giữa chúng ta, mình hoan nghênh tất cả những góp ý, thư từ và tin nhắn làm quen.
Những công thức trên bếp là do mình cóp nhặt từ nhiều trang web và sách báo nước ngoài, nếu được sử dụng từ một anh / chị / bạn / cá nhân nào đó, mình sẽ để nguồn cụ thể để các bạn tham khảo. Hình ảnh trên bếp cũng là những khoảnh khắc chân thật, lúc món ăn hay chiếc bánh vừa ra lò, nó mang khá nhiều công sức của người làm ra. Vì thế... nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh của mình, rất hoan nghênh, chỉ cần ới mình một tiếng trên blog, dẫn link hoặc đơn giản gửi vào dòng vào địa chỉ mail lanhuynh.vn@gmail.com là được. Bạn nhé!
Mình cũng rất tò mò muốn biết đôi dòng về khách ghé thăm bếp lắm chứ...
Bee cho mình làm quen với nha. Mình tên Thảo, đang ở Liverpool.
ReplyDeleteMình cũng thích nấu ăn, làm bánh và chụp hình như Bee vậy (nhưng hình thì ko được như Bee. Mình biết Bee qua blog của chị Kiwi. Mở ra xem là xem mấy tiếng đồng hồ ko chán, rồi vào đây viết mess làm quen nè.
bee rất vui được làm quen với Thảo nhé (trùng tên với em gái út nhà bee ^^) Hai đứa mình cùng ở uk chắc sẽ có nhiều điều để chia sẻ đây.
ReplyDeleteMình sinh năm 81, không biết Bee bao nhiêu tuổi, để tiện xưng hô. Hinh như tụi mình cùng họ Huỳnh hihi ^^. Mình sang đây mới được 1 năm, nhưng Sheffield là nơi mình hay đi nhất, vì mình có bạn ở Sheffield.
ReplyDeleteGiờ mình đang bận con nhỏ nên ít đi đâu. Nhưng mai mốt con lớn, chắc cũng sẽ đi vi vu riếp đây ^^ Mong là chúng ta sẽ có cơ hội gặp nhau nhé!
mãi đến hôm nay mới trả lời cho Thảo được, chắc phải xưng em vì bee nhỏ hơn chị rồi. Khi nào có dịp đến Sheffield ghé thăm bee nhé, sẽ làm vài món việt đón khách phương xa xo
ReplyDeleteem o vn nhung doc blog chi e thay rat nhieu cam xuc.e cung co nhieu so thich giong chi.em chuc chi gap nhieu may man va hanh phuc voi cuoc song xa nha.xo.
ReplyDeleteCảm ơn Annie nhé. Bee cũng chúc Anne luôn vui vẻ và lạc quan. Rất vui được làm quen với đằng ấy (ko biết Annie lớn hay nhỏ hơn nên xưng đại. Đằng ấy nghe dễ thương chứ nhỉ? ^^)
ReplyDeletechị bee ( chắc em phải gọi là chị rồi :)) )
ReplyDeletenhà em mới sắm cái lò nướng , trước h cũng thích làm bánh lắm nhưng chỉ mới làm mấy loại bánh vn mình thôi như bánh bò hay bánh da lợn í . cũng có làm bánh bông lan hồi chưa có lò làm bằng nồi cơm điện ấy :)) kết quả thì mình làm nhiều butter quá nên béo ngậy luôn :"< hn mới lò mò google thì thấy blog chị . k hiểu sao công thức cupcake của chị bee hay dùng bột vani nhỉ ? em ở vn nên mỗi lần đi mua nguyên liệu thì rất cực T^T không biết công thức làm cupcake căn bản thế nào để mình pha flavor cho bánh hả chị?
dù sao thì em thích blog chị lắm ấy :"> nice to meet u nhé
Hi Aka,
ReplyDeleteCảm ơn bạn đã ghé qua blog bee nhé. Bắt đầu làm bánh ai cũng có rất nhiều câu hỏi và những lần thất bại và mình là người phải nuốt hết cái ''thành phẩm chưa hoàn thiện'' ấy, ;) Nhưng bạn đừng nản lòng mà hãy tìm tòi và thực hành nhiều hơn nhé.
Trong công thức cupcakes của bee không có bột vani, vani mà bạn nói mà pure vanilla extract hoặc vanilla pod (tinh chất vani dạng lỏng / quả vani) để tạo mùi thơm cho bánh. Thành phần chính của bánh vẫn là: bột mì, trứng, đường, bơ / dầu ăn, sau đó tùy theo công thức bạn cho thêm trái cây, cà phê, các loại hạt, ...
Cupcakes là loại bánh dễ làm nhất trong ''sự nghiệp làm bánh'' của người làm bánh, nhưng không vì thế mà bạn quên dùng công thức chuẩn, nghĩa là dùng muỗng đong / cân để đo đúng nguyên liệu, mấy quả trứng thì bao nhiêu bột, bơ, đường, ...
Lúc bắt đầu, Bee cũng search công thức trên mạng để làm đó thôi. Chúc bạn làm được nhiều món bánh ngon nhé
Sang chào em nè, rất vui được làm quen với em :x
ReplyDeleteEm ơi, rất vui được biết và làm quen với em. Blog của em dễ thương quá trời và em thật là khéo tay, làm bánh giỏi lại chụp ảnh đẹp nữa. Chị nghĩ là chị sẽ học được của em nhiều điều hay đó.
ReplyDelete