Tại sao nó lại có cái tên canh mây bay bổng như vậy? Chắc là khi đổ trứng vào nồi nước canh đang sôi sùng sục thì trứng tơi ra, mỏng và nhẹ tênh như mây trời. Mỗi lần làm món này lại nhớ em keavy bọ dừa suốt ngày đòi má ''nấu canh mây đi má''
Mấy tuần trước đôi simon và belinda đến chơi, cốt ý là ăn thử vài món việt nam cho biết chứ thực ra họ sành nấu sành ăn hơn mấy bà nội trợ như bee nhiều. Dễ nấu thế chứ cũng hồi hộp không kém vì sợ làm hai người họ thất vọng. Hôm nay ghi lại công thức để hai bạn nấu thử nhe.
Cho 2 người ăn
2 trái cà chua, chẻ góc 1
1 quả trứng gà, đánh bông
100gr nạc băm
vài nhánh cần tây, hành lá cắt khúc
nước cốt chanh, 1/2 trái
1 tép tỏi băm
gia vị : muối, hạt nêm, tiêu, đường, tương cà (tùy thích)
thịt nạc băm nêm nếm 1/2 muỗng canh nước mắm, tiêu, đầu hành dể 10 phút cho thấm gia vị
cho chút dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho tỏi băm, thịt băm và cà chua đã xắt vào, xào đều không để cà nát. Có thể cho 1/2 muỗng canh tương cà vào (tùy thích)
khoảng 2 phút cho nước dùng vào, chừng 1 tô nhỏ thui, muốn ăn loãng thì cho tô lớn, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho nước cốt chanh vào. Nước sôi cho trứng gà khuấy đánh tan vào, một tay đổ trứng một tay khuấy nhẹ tạo những mảng trứng thật mỏng.
Sau cùng là cho cần tây, hành lá, tiêu để hoàn tất món canh.
bee không thích ăn cần tây quá sống nên cho vào trước khi cho trứng. Còn lại thì hành lá vẫn để sau cùng cho có màu xanh. Canh có vị thanh thanh, chua của cà và mùi thơm rau cần. Dùng vào những ngày hè thì hợp thời lắm.
This soup has a very romantic name in vietnamese: cloudy soup. I guess it's because the form of beaten eggs formed in the boiling soup which is soft and thin like clouds in the sky. Making this soup recipe recalls the memory of my family. My little sister always asks our mom to cook it for her:'' please mom please!''
I made this soup twice for steph and the third time was when simon and belinda came over the house on their day off. I wanted them to try some vietnamese dishes. Since they're real experts in food and cuisine I felt like a big challenge for me honestly.
For 2 servings:
2 tomatoes, cut into wedges
1 egg, lightly beaten 100g minced pork, season in advanced with 1/2 tsp fish sauce, pepper and the head of spring onion (without roots) few branches of celery cut into 2cm, spring onion cut into 1cm 1/2 lemon juice 1 clove garlic, chopped seasoning: alt, seasoning powder, pepper, sugar, ketchup (optional)
Heat the oil in a saucepan, put the minced garlic, minced seasoned pork and chopped tomatoes in, stir fry for 2 -3 minutes, do not let the tomatoes crushed. Put the ketchup (optional)
The pour 4 cups of pork stock in the mixture of pork and tomatoes, well season. Put the lemon juice into the soup. Stir in beaten eggs this this method: pour egg with one hand, lightly stir the egg in the soup with another hand to create very thin and soft layers. Finally, put the celery, onion and pepper to the soup to finish. Remove from the heat.
I do not like eating very raw celery so what I do is put the celery before the eggs to make it more cooked. The finish taste is very light, sour and sweet.
happy cooking!
Bee cho mình lấy bài & hình này làm tư liệu bài viết trong chuyên mục VÀO BẾP CUỐI TUẦN trên web MONGNGONCUOITUAN.TK cho mọi người xem nhé.
ReplyDeleteChúc Bee có nhiều bài viết hay để cùng cộng tác với MONGNGONCUOITUAN.TK.
Have fun... ^^