Wednesday 25 May 2011

Bánh mì chuối ít béo


mấy hôm trước thu hết can đảm bước lên cân, tăng thêm 2 ký lô. Kiểu này phải học các chị trên facebook dùng dầu olive thay cho bơ khi nướng bánh thôi.

Công thức bánh mì chuối này bee làm từ tháng trước, chọn công thức từ joyofbaking , thay dầu bắp (corn oil) bằng dầu olive loại dùng cho cooking. Cách làm rất nhanh có thể dùng máy đánh tay hoặc phới đều được. Ghi lại công thức để tuần sau nướng thêm một ổ ăn sáng nhé.

công thức bánh mì chuối ít béo
. 1 cup chuối nghiền nát (khoãng 2 trái to, lựa chuối thật chín để bánh dậy mùi thơm)
. 1 tsp mỗi loại thuốc muối (baking soda) và bột nổi (baking powder)
. 1/2 cup plain low - fat yogurt
. 1/4 cup dầu cooking olive
. 3/4 cup đường ngà (có màu nâu nhạt)
. 1 trứng to hoặc 2 lòng trắng
. 1 tsp chiết xuất hương vani
. 1 cup bột mì đa dụng
. 1/2 cup bột mì nguyên cám
. 1/4 tsp bột quế
. 1/4 tsp muối

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180C, đặt khay nướng ở rãnh giữa. Dùng khuôn bánh chữ nhật có đường kính 20x10cm, xịt dầu cải chống dính / bơ cho khuôn
Tô 1: trộn chuối nghiền nát + thuốc muối + yogurt
Tô 2: trộn đều dầu olive + đường + trứng + vani
Tô 3: trộn đều 2 loại bột mì + bột nổi + bột quế + muối
Trộn chung tô 1 vào tô 2, sau đó cho hỗn hợp vừa trộn vào tô 3 trộn đều nhẹ tay cho đến khi cảm giác hỗn hợp đều mềm và mịn hình thành. Đổ hỗn hợp vào khuôn chuẩn bị sẵn, dùng spatula làm nhẵn mịn bề mặt.
Cho vào lò nướng từ 45 - 50 phút, xiêng que thử bánh xem bánh đã ráo chín chưa.
Để nguội trong khuôn sau đó lấy bánh ra để nguội trên rãnh trước khi dùng.

happy baking!

Check out this low fat banana bread recipe in English here

No comments:

Post a Comment