Friday, 4 March 2011

Có một Thái Lan

Mỗi lần nấu đồ ăn Thái thì những kỳ nghỉ đầy nắng, bikini nóng bỏng và hải sản nướng lại gợi về trong ký ức đang lạnh cóng vì tiết trời đông không ra đông, xuân chẳng giống xuân ở South Yorkshire.

Có những ngày tháng 1, mình ngồi taxi 45 phút, đợi sân bay 2 tiếng, ngồi máy bay 55 phút để đến gặp anh 6 ngày. Hai đứa đứng giữa đám đông mà gào lên: ''Bee, is that you?'' ''If not bee, so you think I can be somebody else?''. Rồi đấm vào bụng nhau huỳnh huỳnh và ôm chầm lấy nhau sau mấy năm 2005, 2006, 2007, 2008 không gặp. Để rồi những kỳ nghỉ sau, Thái Lan bao giờ cũng là lựa chọn đầu tiên.

Mở bài dài dòng một chút để nói về chút kỷ niệm giữa mình và Thái Lan. Không những thích thú những bãi biển trắng phao, nước xanh trong vắt, mình còn có một niềm đam mê nhiều tập với ẩm thực Thái. Danh sách ưa thích của mình (tiếng Anh / Thái) gồm có:
1. Hot and sour soup with shrimp or chicken (Tom yum koong / Tom yum gai)
2. Green curry with chicken (Gaeng kheiw waan gai)
3. Fried noodle (Pad Thai)
4. Pork fried in basil (Gaprao moo kai daao)
5. Red curry with roast duck (Gaeng phet ped yaang)
6. Coconut soup with chicken (Tom khai gai)
7. Thai beef salad (Yam neua)
8. Satay pot
9. Fried chicken with cashew (Gai pat met mamuang himmapaan)
10. Panang curry

À, và những bức ảnh tự chụp vụng về nhưng dễ thương

No comments:

Post a Comment