Tuesday 31 May 2011

Bánh bông lan mùa hè - PP đánh trứng nóng

this sponge cake is really spongy and moist which
 has no baking powder and less butter 

Mùa hè có dâu tươi rẻ nên hầu như được ăn mỗi ngày, trứng mua ở cửa hàng chuyên bán đồ nông dân sản xuất nên chi có 59p/6 quả to ơi là to. Mùa hè có những ngày còng lưng giúp ba chồng tương lai cắt cỏ làm vườn, ông túm cỏ cho vào bịch mang đi vứt còn mình túm một nắm tay mang vào nhà, cắm vào lọ. Mỗi thứ một chút gom vào nên mới có mẩu bánh bông lan mùa hè.

Hôm nay tuy bệnh ơi là bệnh nhưng vừa xem được một cách đánh trứng mới (mới với mình thôi) nên hăm hở làm ngay. Video được chia sẻ rộng rãi trên youtube rất thú vị nên mọi người đừng bỏ qua nhe.

công thức bánh bông lan ít bơ, ít bột. Vì còn tí bột may mà đủ dùng, khuôn lại to rộng nên bánh hơi xẹp. Nhà nào có khuôn phù hợp chắc đổ bánh sẽ đứng và đẹp hơn mình nhiều đó.

150g trứng (khoảng 3 quả vừa)
100g đường
90g bột làm bánh
15g bơ lạt
1 tbsp sữa

Làm nóng lò nướng ở 160C, lót giấy chống dính cho khuôn bánh cả đáy và vành khuôn.
Chuẩn bị trước một nồi nước to, đun một lượng nước xâm xấp
Cho trứng vào tô inox, đánh ở chế độ chậm đến khi bong bóng xuất hiện. Cho đường vào một lượt đánh ở chế độ vừa thêm vài giây cho đường trứng trộn đều. Di chuyển tô trứng đang đánh vào nồi nước, không để nước dây vào hỗn hợp trứng. Đánh thêm 2-3 phút ở chế độ nhanh cho đến khi hỗn hợp trứng có màu vàng nhạt, bông tơi và sánh lại.
Trong lúc đó cho sữa vào bơ, làm bơ chảy, để sang một bên
Rây bột vào hỗn hợp trứng, dùng spatula trộn nhẹ từ dưới đáy tô lên. Cho bơ chảy vào trộn đều.
Cho hỗn hợp bột vào khuôn, đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn 2,3 lần để loại bỏ những bong bóng khí hình thành trên mặt hỗn hợp.
Nướng bánh trong khoảng 23 phút ở nhiệt độ 160C
Bánh lấy ra để trên rãnh cho nguội hoàn toàn trước khi quết kem hoặc trang trí

happy baking!

6 comments:

  1. mau mau het benh nhe Bi u`! ngay nao cung lam banh voi an banh het nen cang them U`! haha

    ReplyDelete
  2. ê wander bird, blog mài có nhiều người theo kìa sao ko viết tiếp nữa đi?

    ReplyDelete
  3. trời ui ốm mà vẫn còn ham hả chị :D Nhìn miếng bánh rõ xinh nhỉ :)
    http://www.nhung.me

    ReplyDelete
  4. Cảm ơn chị đã share clip rõ hay!!! nhìn con cún nhí nhố thật :x
    http://www.nhung.me

    ReplyDelete
  5. Thank you for sharing the recipe to this sponge. Looks super yummy, will try it this weekend. What size pan did you used for this recipe? Thank you, Quyen quyenrnbsnphn@gmail.com

    ReplyDelete
  6. @ Nhung: chị thích xem channel này lắm: cún xinh, công thức dễ làm, japanese accent nghe vui vui

    @Quyên: hi ya, it should be fine with 18cm round cake pan. Cheers

    ReplyDelete