Wednesday, 10 October 2012

Cháo Đậu Xanh Chà Bông

Những buổi tối mùa hè Sài Gòn  nóng bức khó chịu nhớ má hay nấu cháo đậu xanh ăn với đường thẻ hoặc đường thốt nốt. Cháo đậu xanh dễ ăn lại tính hàn. Mình cũng có đường thốt nốt nhưng ít quá nên để dành nấu chè cho ngọt. Sáng sớm trời nhẹ mà nấu một nồi cháo đậu xanh ăn với chà bông hay thịt kho, gà rô ti cũng hợp gu lắm. Vị bùi bùi thơm thơm của đậu xanh hòa quyện trong từng hạt gạo dẻo thơm, eo ôi… ngon ơi là ngon.


Hôm nay mình tận dụng tô cơm cũ còn thừa tối qua để nấu luôn. Đậu xanh ngâm 1 tiếng hoặc hơn xí với ít baking soda cho nhanh mềm, rửa sạch rồi cho chung vào cơm cũ. Mình cho nhiều nước vì thích ăn cháo hơi lỏng nhưng lại tiết kiệm đậu xanh quá nên nhìn tô cháo hơi bị nghèo nàn. Rồi cứ thế ninh đến khi đậu bung mềm, hạt cơm tơi ra là được. Phần quan trọng còn lại là ăn với thức nào thì tùy khẩu vị mặn ngọt của từng người thôi.    


No comments:

Post a Comment