Friday, 12 October 2012

Canh Bông Cải Bò Viên - Vét Tủ

Định bụng nấu một nồi canh súp để dành ăn nguyên ngày nhưng thiếu sườn heo, thiếu củ dền lại dư bông cải và thịt bò xay nên mình làm bò viên và nấu Canh bông cải luôn. Cà rốt, khoai tây, dưa leo vài lá bắp cải trắng còn dư, có bao nhiêu đồ sót lại trong tủ lạnh mình cho vào nấu chung hết. Vây mà nước canh ngọt, hơi có vị bò, má ở nhà chắc cũng mừng vì con gái biết tiết kiệm tận dụng hết đồ ăn, má ha. 



Thịt bò mua về đã được xay nhuyễn sẵn mình chỉ việc nêm chút bột nêm, tiêu rồi quết thêm tí nữa cho dễ vo viên. Rau củ rửa sạch cắt miếng vừa ăn, Nước hơi sôi thả bò viên vào nấu cho ra nước ngọt. Tiếp đến thì cho khoai tây, cà rốt, bông cải, dưa leo vào. Củ nào cứng cần ninh lâu một chút thì cho vào trước. Rồi nêm nếm, tắt bếp, múc ra tô, rắc chút tiêu xay hành lá lên mặt. Thế là ăn nóng với cơm trắng thôi.

No comments:

Post a Comment