Tuesday, 9 October 2012

Cake Truffles bằng bánh cũ

Mình hay dùng bánh bông lan, bánh muffin hoặc cupcake cũ ăn không hết để làm cake truffles. Cách làm cực kỳ đơn giản nên mình không có công thức cụ thể nhe...CAKE TRUFFLES / CAKE BALLS
Bánh bông lan, muffn, cupcake cũ
Chocolate

1) Bỏ hết phần frosting hoặc kem nếu có, bóp nhỏ bánh bánh cho vào 1 cái tô / thau to. Nếu bánh hơi khô thì cho chút bơ chảy vào để dễ nặn bánh.
2) Nặn từng viên tròn chừng 10 - 15g là vừa ăn. Dùng cân điện tử cho chính xác để bánh ra đều nhau. Cắm 1 que tăm / que nhựa lên mỗi viên bánh. Bịch lại bằng bịch ni lông và cho vào tủ lạnh nghỉ chừng 30 phút.
3) Làm chocolate áo bằng cách double boiler (bain marie) - cho chocolate đã bẻ nhỏ vào 1 cái tô chịu nhiệt, bên dưới là một cái nồi đã cho sẵn nước ấm vào. Không để nước sôi đụng đáy tô nhe.
4) Chocolate chảy hoàn toàn, cho từng viên bánh vào, áo một lớp chocolate thật đều khắp. Cho ra khay lót sẵn giấy nến. Sau đó cho vào tủ lạnh để chocolate đông lại. Thế là xong.


À, hôm nay là đúng 7 tháng nè. Đi khám gặp được cô bác sĩ dễ thương quá chừng. Mọi thứ đều ổn cả, con rất hiếu động lúc nào cũng đạp bụng mẹ binh binh. Mong được gặp con quá. Chắc con sau này cũng sẽ hảo ngọt giống ba mẹ cho mà xem.

No comments:

Post a Comment