Monday, 6 June 2011

Cupcakes chuối - Nhà đầy hoa

Dạo này bee đúng là busy bee có nhiều việc phải chuẩn bị, sắp đi chơi xa mà nhà cửa vẫn phải dọn dẹp, quần áo vẫn phải giặt là thành ra nhu cầu ăn uống bỗng trở nên qua loa. Hôm nào hai đứa mải làm đến quên cơm tối thì chạy ra cửa hàng fish n chips gần nhà mua cá, mua xúc xích và khoai tây chiên ăn cho lẹ. Hôm nào nhớ thì đặt thức ăn trên mạng họ giao đến tận nhà. Tiện  nhưng ăn chán lắm.

Gì thì gì bữa sáng vẫn là quan trọng nhất, vẫn nên tự mình chuẩn bị. 35 phút cho mẻ banana n cinnamon cupcakes thơm ngon không để kem bơ, kem tươi hay kem phô mai gì (vì cả nhà vẫn đang ăn kiêng mừ)


Công thức rất dễ làm lại ít béo nên lần nào biết sáng đóc tờ sẽ qua chơi, tối đó lục đục lôi đường, bột, chuối ra làm trước. Qua một đêm hương vị bánh vẫn ngon lành như thường. Đó là sức mạnh của bánh nội trợ. Ít ra vẫn hơn hẳn những chiếc công nghiệp ở chỗ có thêm gia vị là tình yêu. 


Hết tháng 5 yêu thương, hoa vẫn rực rỡ tỏa hương khắp nhà




Hết lọ cắm hoa phải trưng dụng đến lọ đựng bánh qui 




Cẩm chướng nở bung đỏ rực  một góc bàn ăn




Phòng uống trà cũng có một bình cao cao 



Những bông vụn vẫn được gom lại, cho vào chai thủy tinh nhỏ và trưng trên đầu tivi



Công thức cho cupcakes vị chuối và bột quế thơm lừng 
. 2 cup bột mì đa dụng, rây mịn
. 3/4 cup đường trắng
. 1/4 cup sữa
. 125gr bơ chảy, để nguội (thay bằng 70ml dầu olive nếu đang ăn kiêng)
. 2 trứng to, đánh nhẹ
. 1 tsp chiết xuất vani
. 1 tsp bột quế
. 1 nhúm muối
. 2 trái chuối to chín rục, nghiền

Làm nóng lò nướng ở 200C. Chuẩn bị khuôn cupcakes 12 lỗ, chống dính cho khuôn bằng oil spray cho cupcake case vào khuôn
Trong một tô to, trộn bột mì, đường, muối, bột quế
Trong một tô vừa trộn đều các nguyên liệu còn lại gồm: chuối, trứng đánh, vani, sữa, bơ chảy.
Nhẹ nhàng cho hỗn hợp chuối vào to hỗn hợp bột, dùng 1 cái muỗng gỗ to trộn nhẹ tay đều nguyên liệu hòa lẫn. Không trộn quá tay sẽ khiến chất bột chai và dai
Dùng muỗng múc kem, múc từng lượng bột đều nhau cho vào khuôn. Nướng từ 12 - 15 phút hoặc cho đến khi thử xiêm que tăm vào giữa bánh, tăm ráo sạch.
Để nguội trong khuôn 5 phút sau đó cho ra rãnh để nguội hoàn toàn.

happy baking!

8 comments:

  1. Chị Bee chụp hình đẹp, nhìn thích thật! :)

    ReplyDelete
  2. thanks susu, vậy chú bee chẳng ưng ý với hình mình chụp tí nào. Cứ đổ lỗi cho cái camera kiếm chuyện mua máy mới ;D

    ReplyDelete
  3. Bee à em thấy ảnh đẹp lắm, làm sao để có tông màu trông sáng thế này vậy chị? Dạy em đi ^.^
    E đang dùng canon 400D thèm được đổi máy quá :"(
    http://www.nhung.me

    ReplyDelete
  4. hix canon 400D muh em còn ham muốn máy khác à! bee đang dùng máy du lịch nè >.<

    bee thấy quan trọng là ánh sáng và góc máy hơn máy xịn hay ko xịn bằng. nói vậy chứ nếu có điều kiện em sắm lens macro, lens cho góc rộng chuyên chụp thức ăn thì cũng đáng tiền.

    ảnh sáng rõ có tông trắng là do bee chọn chỗ gần cửa sổ, nắng nhẹ và tường trắng để chụp. vì không có đèn thợ nên bee toàn chụp kiểu này.
    chọn iso và chế độ chụp của máy (trong nhà, ngoài trời, đèn vàng, đèn xanh,...) cũng quan trọng.

    ReplyDelete
  5. trời ui vậy mà chụp nét nào ra nét ấy, blur phông đàng hoàng!!! Hâm mộ! Có lẽ cũng do gu của em nữa, em thích màu đậm nên chụp ảnh lúc nào cũng màu đậm chứ không kiểu trắng thanh tao thế này được hihi
    http://www.nhung.me

    ReplyDelete
  6. để blur phông bee chụp bằng chế độ macro hình cái cây be bé ấy em, chứ mấy tấm xa thì xấu òm à.

    hihi em nhung thích rock, diện đồ gothic cá tính mạnh có khác ;D

    ReplyDelete
  7. hn em có làm thử món này nhưng bánh ra lớp vỏ ngoài k phồng và vàng như của chị , nó màu trắng kem cả lấy ra khỏi lò 1 cái là xẹp xuống :"< bên trong thì k giống mấy loại bánh khác , nó hơi trong trong nhìn như bột năng hay bột sắn nấu lên đấy chị ,độ mềm thì được rồi . không biết em làm sai gì nhỉ :"<

    ReplyDelete
  8. em sử dụng công thức như thế nào post lên chị xem thử nhé. Bánh không phồng, theo chị nghĩ là đánh trứng chưa đạt, khiến bánh không nở như ý muốn. Nếu em sử dụng đúng loại bột mì thì cốt bánh sẽ tương tự như bánh bông lan nhưng cảm giác sẽ nặng hơn một chút vì bánh muffin và cupcakes không cần đánh trứng quá bông.

    ReplyDelete