Saturday, 22 September 2012

Cá Nục Kho Thơm

Mình thích cá. Trước má hay kho cá nục với thơm hoặc cà nhưng mình ít ăn vì chê tanh, chỉ thích cá kèo kho rau răm, cá thu hay cá hồi kho ngót, cá chẽm chưng tương, cá điêu hồng chiên giòn. Sang bên này hiếm quá mấy loại cá quen thuộc nên có gì làm nấy. Riết rồi thấy cá nục cũng ngon đó chứ. Ninh lâu lâu xíu cho xương rục ra, thịt cá mềm bùi bùi beo béo, thơm thì chua chua mằn mặn, múc chén cơm trắng, chan tí nước cá… Bình dân nhưng hấp dẫn vô cùng. Có điều mỗi lần nấu là mỗi lần nghe anh rên ‘Sao nhà hôi quá vậy em?’’ nên lâu lâu mới dám kho một nồi

Mình mua cá nguyên con về làm ruột, rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy dùng cho nhà bếp, ướp ít muối, tiêu cho thấm. Sau đó cắt khúc vừa ăn, cho lên chảo nóng chiên vàng. Cho vào nồi nêm nước mắm, ít dầu (tận dụng dầu vừa chiên cá cũng đươc) tỏi băm, ít tiêu hoặc ớt băm lát nếu thích ăn cay. Cho nước vào đậy nắp đun sôi, Nước sôi thì vặn nhỏ lửa xuống ninh từ từ đến khi cá mềm. Cho thơm cắt miếng vào sau để thơm không bị quá mặn và rục mất ngon.


1 comment:

 1. Chủ blog ơi em rất muốn làm nhiều món trong blog của chị nhưng nhiều món em không biết phải nêm như thế nào mới đúng với món đó T_T... Nếu được thì chị hãy chi tiết một chút nhé! Cảm ơn chị nhiều nhiều!


  ---------------------------
  Nguyễn Tú Uyên
  Nhân viên phân phối nước mắm Phú Quốc
  Click để xem thêm: Bán nước mắm Phú Quốc tốt nhất tại Sài Gòn hoặc Ban nuoc mam Phu Quoc tot nhat tai Sai Gon

  ReplyDelete