Friday, 20 July 2012

Cháo Cá River Cobbler

Thèm ít cá chiên, cá kho tộ hay cá hấp quá mà cái shop nhỏ gần nhà chỉ bán mỗi phi lê cá Hồi. Thế là vòi anh chở theo nhân tiện anh có việc đi vào Rotherham. Dò dò hàng cá thấy có loại này vào sẵn hộp, phi lê không xương không da ghi là Farm In Vietnam, mừng quá ‘’Đồng hương’’ ơi! Rước về nấu một nồi cháo cá ăn một mình vì anh anti các thể loại đồ sống dưới nước.

1) Vì thịt phi lê mềm quá nên mình chỉ luộc sơ cá với ít đầu hàng đập dập và muối, đường
2) Sau đó vớt cá ra ướp với muối, tiêu, hành tím, chút xíu nước mắm.
3) Trong lúc đó nấu cháo. Cháo chin thả cá vô. Nêm nếm.
4) Rắc thêm ít tiêu, hành ngò, gừng xắt lên mặt. Có thêm dĩa giá sống, chanh ớt, giò cháo quẩy kế bên nữa là đúng điệu cháo cá má nấu ở nhà.

Mùa hè nước Anh có tí nắng nhưng trời lúc nào cũng se se lạnh và mưa bất chợt. Từ trong bếp ngắm mưa rơi, tay múc muỗng cháo nóng hổi cay nồng hương hành gừng, thổi phù phù. Ấm lòng món ăn quê hương vơi bớt nỗi nhớ nhà.

No comments:

Post a Comment