Friday, 20 July 2012

Cà ri gà biến tấuThường buổi tối hay nấu món này món kia đa dạng cho Anh ăn vì ban ngày làm suốt không có thời gian, cùng lắm là bánh mì sandwich hay bánh mì ngọt, bánh bích quy qua loa. Nấu thì nhiều nhưng ít khi lưu hình lại vì không thích chụp vào buổi tối tí nào. Thứ nhất là thiếu sáng, màu thức ăn không trung thực, thứ hai là nấu xong thì muốn dọn ăn ngay cho nóng. Thành ra, món cà ri này hơi bị dễ làm, rất ngon nhưng thiếu thốn hình ảnh là vậy.

Món cà ri này dễ làm mà lại nhanh lắm nha, trong vòng 30 phút tính luôn thời gian nấu cơm. Có thể thay gà bằng hải sản như cá, tôm, sò,... Gà có thể dùng ức gà. Anh nhà này chỉ thích ăn ức gà, không da, không xương hixhix Bữa nào nấu đùi ổng chê ghê sao thịt nó màu xám xám, hết biết! Cánh gà hay đùi gà đều ngon. Gà có xương có da thì chịu khó chiên sơ qua cho nhanh chín, màu lại đẹp. 

Công thức nhé

CÀ RI GÀ BIẾN TẤU NHANH 
Cho 2 người ăn

Ức gà     : 1 cái ức lớn, cắt khối vuông
Bột cà ri : 2 tbsp
Tỏi         : 2 tép, băm
Gừng      : 1 ít, băm
Ớt hiểm   : 1 trái nhỏ, băm
Hành tây : 1/2 củ, cắt lát
Cà rốt     : 1/2 củ cắt khối vuông
Lá cà ri   : 4,5 lá
Cà chua  : 2 quả, băm nhuyễn / 200g cà chua hộp
Nước cốt dừa  : 150g / tùy khẩu vị

Gà rửa sạch, cắt khối vuông vức chiên sơ hơi vàng
Trong một nồi khác, cho ít dầu ăn vào, sau đó cho tỏi băm, gừng băm, ớt băm và bột cà ri vào xào nhanh tay cho dậy mùi thơm.
Cho cà rốt, hành tây cắt lát vào xào đến khi hành mềm, rất nhanh khoãng 1,2 phút à, sau đó cho lá cà ri vào nêm ít muối, ít tiêu. Cho cà chua băm vào, thêm tí nước nếu thấy nước cà chua ít quá. Để lửa low - mid rim 5 phút. Cho từ từ nước cốt dừa vào, nếu thấy đặc quá thì pha loãng với nước. Nước cốt dừa đặc quá sẽ rất dễ ngán. Rim thêm 15 phút.
Cho gà đã chiên vàng vào nồi nước gia vị. Giai đoạn chiên gà có thể làm cùng lúc khi xào gia vị cho nhanh.
Rim thêm chừng 13 nữa là gà và cà rốt chín mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Tắt lửa, cho ít ngò băm vào nồi, trộn đều lên.
Dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì.


1 comment:

  1. tìm được công thức này ở blog Bee, hay quá :D

    ReplyDelete