Công thức:
(Cho tầm 6 chiếc bánh đường kính 14cm)
- 190g bột mì đa dụng
- 20g đường
- 10g bột nở
- 300ml sữa tươi không đường
- 50g bơ
- 1 quả trứng
- 1 ít muối
- 1 ít vani cho thơm
Sữa tươi , bơ cho vào nồi làm ấm để bơ tan chảy nhưng không đun quá nóng. Cho muối, đường, vani. Khuấy đều
Bột mì trộn chung bột nở.
Đổ hỗn hợp sữa vào bột. Đập trứng vào và khuấy nhẹ, đều tay. Cho vào ca nhựa cho dễ đổ bánh.
Dùng chảo chiên chống dính đường kính tầm 12 - 14cm để tráng bánh. Thấm 1 ít dầu ăn vào giấy ăn phết đều nên mặt chảo. Khi chảo nóng, thoa giấy có dầu ăn vào chảo, đổ 1 lượt bột vừa đủ hết mặt chảo.
Đợi cho mặt trên bánh sủi tăm và hơi ráo, lật mặt dưới rán đều.
Bánh chín trút bánh ra đĩa.
Chuẩn bị sẵn 1 chiếc ăn ẩm, đặt chảo lên khăn để làm nguội bớt sức nóng (Điều này giúp cho chiếc bánh sau không bị cháy xém). Sau đó lần lượt tráng cho đến khi hết bột
No comments:
Post a Comment