Sunday, 3 April 2011

Tart cà chua

Lần đầu tiên mình làm tart.

Công thức vẫn là tìm trên google, tham khảo cách làm trên youtube và có sẵn một ''thực khách'' quen thuộc luôn hạnh phúc nếm những món ăn mới. Dù nó có chút vị khác lạ do biến tấu và thiếu hoặc nguyên vật liệu không chính xác 100%, thành phẩm ra lò vẫn rất bắt mắt. Ngon lành theo lời nhận xét của ''thực khách'' hihi  

Nguyên liệu

- Cà chua cắt lát, 5 quả
- Dầu olive, 2 muỗng canh
- Bột bánh xốp, đã nhồi, 500gr
- Cheese Parmesan, cà nhuyễn, 50gr
- Cheese Cheddar, 50gr
- Bacon, loại dày nhiều nạc, 4 miếng
- Rosemary
- Muối, tiêu

Cách làm

1. Chỉnh nhiệt độ lò nướng ở 190C, chuẩn bị trước một khuôn bánh tart, rắc ít bột vào khuôn. Bột bánh sau khi đã nhồi, cán mỏng với độ dày chừng 1cm, cho vào khuôn. Có thể dùng nĩa xăm để bánh mau chín. Dùng phương pháp ''blind baking'' (nướng vỏ bánh trước chừng 10 phút) phủ một lớp giấy bạc lên trên lớp bột, trên giấy bạc rải chừng 2 nắm tay đậu khô (bất cứ loại đậu nào), cho vào lò nướng từ 10 -12 phút

2. Trong lúc đó, bacon chiên vừa chín, thấm bớt mỡ, cắt khúc vuông. Cà chua xắt lát, cho ra một chiếc dĩa to có trải khăn chuyên dùng cho nhà bếp, gia vị bằng một ít muối. Phủ khăn giấy lại cho cà chua mất nước.

3. Vỏ bánh sau khi lấy ra khỏi lò sẽ có màu vàng nhẹ trên mặt và mép bánh. Lần lượt xếp cà chua đều khắp. Sau đến bacon, rosemary, tiêu đen, phủ đều cheese cheddar và cheese parmesan đã cà nhuyễn lên toàn bộ bề mặt bánh. Sau cùng là rưới dầu olive lên. 

4. Cho vào lò nướng. Nướng từ 10 - 15 phút hoặc đến khi thấy lớp cheese chảy và cà chua đã mềm ra thì tắt lò. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Rắc một ít lá thơm lên mặt trang trí nếu thích.

Happy Cooking!


Nhìn vào cách làm thì trông có vẻ rườm rà nhưng thật sự rất đơn giản. Công đoạn gay go nhất chắc là phần làm bột và cán bánh. Lớp vỏ bột này có thể dễ dàng mua ở bất cứ siêu thị nào nhưng tự mình nhào nhào nặn nặn vẫn là thích hơn. Cảm giác như mình là một thợ bánh thực thụ vậy. (Nhưng còn lâu ơi là lâu mới được làm thợ bánh như chị Rùa idol ^^)

Lại một ngày nữa, ảm đạm và ủ rũ nhưng mình không vì thế mà đánh mất đi niềm tin và cá tính của mình. Trái đất vẫn quay, mặt trời vẫn mọc và ''thiếu gia'' vẫn phải ăn mỗi ngày. Chừng đó thôi cũng thêm chút quyết tâm để vào bếp và làm tốt vai trò của một người vợ trẻ. 

Lại một ngày nữa, mạnh mẽ lên Bee!

1 comment:

  1. Nhất định fải nếm thử món này. Mình thích cà chua lắm.

    ReplyDelete