Friday, 1 April 2011

Raisin Cookies

Mấy hôm nay trời tắt nắng và trở lạnh. Mặt trời trốn đi đâu chẳng thấy ló dạng để những đám mây xám và lũ gió nghịch ngợm quấy phá khắp ngõ ngách của khu phố nhỏ. Tâm trạng vì thế cũng u uất. Đi ra đi vào chỉ thấy đám chim đen mỏ vàng nhảy chân ba trên hàng rào. Cúc cu cũng đi du lịch nơi đâu rồi. Vắng cúc cu, buổi sáng thức dậy thấy tai mình thiêu thiếu chút gì đó.

Mình đang thiếu âm thanh của cuộc sống, thiếu một chút sự tôn trọng mà mình đáng được nhận. Chỉ một biến cố thôi cũng khiến một tâm hồn đang vui vẻ, sẫm màu và buồn bã. Lúc thế này, chỉ muốn đi nướng cookies. 2 phút trộn bơ, trứng, đường, 3 phút trộn bột, nho khô, 10 phút cho vào lò thế là được một mẻ bánh quy nhân nho khô vô tư.

Chỉ có những chiếc bánh quy nhân nho khô là hiền lành, không bao giờ đưa ra một lời đánh giá nào làm tổn thương người khác.


Nguyên liệu

- 260gr bột mì (all purpose flour)
- 200gr đường nâu
- 170gr bơ lạt
- 1/4 tsp muối
- 1/2 tsp bột quế
- 2 tsp bột nổi
- 1 quả trứng to
- 1/4 cốc sữa (60ml)
- 1 tsp hương vani
- 125gr nho khô đen

Cách làm

1. Chỉnh nhiệt độ lò nướng ở 190C, lót giấy nướng hoặc phun dung dịch nướng bánh vào 2 khuôn dùng nướng cookie. 

2. Tô thứ nhất: dùng whisk trộn đều hỗn hợp bột mì, muối, bột quế, bột nổi riêng một tô. Ở tô thứ hai: đánh hỗn hợp bơ, đường, vani, trứng, sữa chừng 2 phút. Trộn hai hỗn hợp vào nhau, cho nho khô vào, trộn đều đến khi cảm thấy nho lẫn vào bột.

3. Múc từng muỗng nhỏ hỗn hợp cho vào khuôn bánh. Từng chiếc cách nhau 4 - 5 cm để khi nở bánh không dính vào nhau. Cho vào lò nướng từ 8 - 10 phút hoặc đến khi thấy mặt bánh chuyển màu nâu nhạt. Dùng xúc nhựa lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rãnh. 

Khi bánh nguội hẳn có thể cho vào hũ / túi ni lông.


Happy Baking! 

No comments:

Post a Comment