Monday, 28 February 2011

Ragu gà

Cuối tuần vừa rồi mình đến chơi và ngủ lại nhà dì Molly. Thế có nghĩa là lông bông nửa ngày thứ 7 và trọn ngày chúa nhật. Đang suy nghĩ nấu món gì cho ''Mì xoắn'' ăn trong lúc mình vắng nhà thì thấy tủ lạnh còn vài củ cà rốt, khoai tây và một cái ức gà đông lạnh, thêm nửa bịch Ragu má mua cho, thế là đem tất tần tật ra mần.


Nguyên liệu: (Cho một người ăn thôi nhe)
- 1cái ức gà
- 2 củ cà rốt
- 3 củ khoai tây bào vỏ, cắt khúc vừa ăn
- Một nắm tay đậu hòa lan luộc sơ (chẳng hiểu sao ở nhà gọi đậu peas là đậu hòa lan nữa)
- Vài tép tỏi
- 1 lít nước dừa tươi
- 1/2 bịch bột gia vị Ragu
- Tương cà Ketchup
- Bột nêm, muối, tiêu, đường


Cách làm:
1. Thịt gà rã đông, cắt miếng vừa ăn cho nửa gói gia vị Ragu, bột nêm, tiêu, tương cà, đường, tỏi băm, hành tím vào ướp 30 phút cho thấm


2. Dầu trong nồi vừa nóng, phi thêm chút tỏi thơm rồi cho phần gà đã ướp vào đảo xơ khoảng 3 phút đến khi gà có màu nâu nhẹ. Cho lần lượt cà rốt, khoai tây vào đảo chung với gà. Đổ nước dừa tươi vào nồi đảo nhẹ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.  Đậy nắp lại cho nguyên vật liệu gà và rau củ chín mềm, trước khi tắt lửa 5 phút thì cho đậu hòa lan vào


Thế là xong món Ragu dễ ơi là dễ. Lần này cho Steph ăn với cơm nên nấu sền sệt một chút. Ai thích chấm bánh mì thì tăng giảm lượng nước dừa tùy ý nhé.


 Nguyên vật liệu: Gà, cà rốt, khoai tây, tỏi, bột Ragu. Trong này thiếu hành tím và đậu hòa lan rùi 


 Gà xắt lát vừa ăn, nêm với bột Ragu, tỏi băm và gia vị

  Thành phẩm còn bốc khói nghi ngút này


Sau đó múc ra để nguội, đóng hộp cho vào tủ lạnh khi nào chồng đói bụng thì alê lò viba quay 3 phút là có ăn ngay. Giờ thì mình đi shopping với dì Molly đây.


Fancy to try this dish, here you are


Ingredients: (Serving 1 person) 
- 1 medium skinless chicken breast 
- 2 carrots, 3 potatoes trimmed and chopped
- A hand of lightly cooked peas 
- A few cloves of garlic 
- 1 liter of fresh coconut juice / water
- 3 spoons of ketchup
- Half of bag Ragu seasoning 
- Seasoning powder, salt, pepper, sugar

Method:

1. Defrost the chicken which already thinly sliced, then seasoning with Ragu powder, salt, pepper, ketchup, sugar, minced garlic, red onion. Leave it in chilled for 30 minutes 


2. Heat a large saucepan and add the oil. Add the garlic, cook the chicken for 3 minutes until it starts to brown. Add the carrots, potatoes stirring for 1 mins until fragrant. Add the fresh coconut juice or water, lightly stirring, tasting with the seasonings again. Cover and cook for a bit more until the veg are just tender. Before remove the heat 5 minutes, add the peas.


Serve with boiled rice or baguette.


Happy Cooking!

No comments:

Post a Comment