Wednesday, 16 February 2011

Crumble táo kiwi cực kỳ dễ làm

Hôm nay Mr. Nabil Lan ghé qua nhà chơi và ăn tối. Mình nấu bắp cải cuốn thịt gà bằm chung với tôm tươi, rau củ xào, gỏi bắp cải trộn gà xé, khoai tây bỏ lò và cơm trắng. Định bụng không làm bánh nhưng ăn xong cơm tối, ngồi xem tivi một hồi, nghĩ thế nào lại đem bột đường trứng ra làm bánh.

Và đây là thành quả bánh nướng lúc 10 giờ: Apple Kiwi Crumble topped by custard or whipped cream (Quên mua whipped cream rùi >.<)  Mình cứ theo ''tài năng trời phú'' mà nhắm chừng nên không có công thức cụ thể thế mà vẫn ra được thành phẩm độc đáo made by travelbee ;D

Nguyên liệu:
- Táo tươi, 3 quả gọt vỏ cắt nhỏ
- Bột mì (Wholemeal flour)
- Yến mạch (Oat)
- Bột quế (Cinnamon)
- Đường nâu (Caster sugar)
- Đường trắng
- Bơ lạt (Margarine or butter)
- Một chút xíu nước.
 Và đừng quên một hộp Custard làm sẵn ở siêu thị nha

Cách làm:
Tham khảo trên youtube ;D


Hình nguyên ổ bánh mới ra lò mới hấp dẫn làm sao


Bật đèn lên chụp cho sáng sủa xíu. Đáng lẽ phải nướng nên chút nữa cho táo mềm và chảy nước nhưng ông tướng nhà mình vừa ăn tối đã than đói bụng nên mình lấy ra cho ăn luôn.


Dĩa bánh kiwi apple crumble hoàn tất có chút chua chua giòn ngọt của táo và kiwi, mùi thơm quyến rũ của cinnamon và bột yến mạch, vị thanh thanh béo nhẹ của custard hòa quyện.

No comments:

Post a Comment