Tuesday, 15 February 2011

Valentine's Day

đầu tiên hai đứa ở bên nhau. Đợi đến khi Steph đi ngủ mình mới lục đục mang giấy, kéo, viết màu ra tô tô vẽ vẽ rồi hì hụi cắt dán. 1 giờ rưỡi: thiệp đã làm xong, chocolate cũng đã gói xong, ngồi một mình tự nhiên có chút cảm giác lạ lẫm.

5 năm quen nhau, 3 năm yêu nhau nhưng chưa có năm nào được ở cạnh nhau trong ngày lễ Tình Yêu. Mình thực sự không trông đợi Steph sẽ làm một cái gì đó thật lãng mạn, không cần có hoa hồng và nến mà chỉ muốn hai đứa làm những điều giản dị thường ngày, miễn là cảm thấy bình yên và hạnh phúc.

Tối nay Steph ăn hết nguyên một ổ chả nướng, xà lách cũng ăn hết, khoai tây chiên cũng sạch gọn. Mình thay đổi công thức làm chả khác với cách má làm ở Việt Nam: gia giảm bớt muối và bột nêm để giữ vị ngọt của thịt, cho một chút cheese làm tăng vị beo béo cho thịt mượt mà hơn. Không ngờ thành công ngoài mong đợi. Từ ngày đến Anh, đâm ra ghiền nấu nấu nướng nướng. Cảm giác tự hào khi mình nấu một món ăn mới ai cũng thích, chỉ cảm thấy hơi buồn khi nấu xong không có má mi nếm thử.

Chồng thì dễ nuôi dễ tính khỏi nói, món nào mình nấu cũng khen nức nở. Có bữa mải mê coi phim truyền hình bỏ quên đùi gà cháy khét lẹ chồng ăn mà gật gù ngon lắm Bee ơi. Bó tay! Thôi thì hôm nào làm cho dì Liz và dì Molly góp ý vậy.

3 comments:

 1. hahaha giống hệt anh béo nhà em đấy :)) Em làm món gì cũng gật gù ăn rồi khen ngon, món nào k thích thì cũng cười hề hề bảo "not my favorite" thôi dễ thương lắm :* Em vừa đọc ở đâu đó đoạn anh trai cho chị tiền bảo có gì thì mua vé về VN giống bố mẹ em quá :)) Ai ngờ sang đây được cưng chiều hết mức, gia đình người yêu (em và anh yêu chắc đầu năm sau mới kết hôn tại em còn đang bận làm luận văn, em kém chị Bee hai tuổi) thì vô cùng tốt bụng và tuyệt vời, cũng yêu em, cảm giác thật là hạnh phúc. Em phục chị và anh ống khói đã yêu nhau 3 năm mà tình củm vẫn nồng nàn như thế, mong sao nhà em cũng mãi ấm lửa tình yêu thương :)
  http://www.nhung.me

  ReplyDelete
 2. chị vừa để comment bên blog em ấy, nhung ạ. bọn chị quen nhau hơn 5 năm rồi mà đúng là ngày nào cũng thấy như mới quen buổi đầu. chắc cả 2 đứa đều nhí nhảnh, buồn một chút là tìm thứ gì đó cả 2 cùng làm để refresh lại.

  chúc em làm luận văn tốt nhé

  ReplyDelete
 3. Em đã thấy comment của chị rồi :x cảm ơn chị nhiều, em vẫn đang tập tành tìm hiểu blog nên rất ngu ngơ :))
  http://www.nhung.me

  ReplyDelete