Friday, 23 April 2010

Deadline


Sau khi chuyn đến sng vi ch, Ann nhn ra rng thế gii ca cô quá nh bé.

Ann ghi nh mi nhân vt c th và nhng chuyn đng thường nht ca tng nhân vt đó. Điu đó khiến kh năng quan sát ca cô tinh tường hơn và cô cũng nhy cm vi nhng âm thanh hơn hn. Tiếng nhng đa tr hàng xóm cười nói khanh khách vng sang t nhà bên, là lúc bn tr được cha m chúng đón v t trường. Ann biết khi nào cánh cng cũ k ca khu chung cư m ko kt, ri tiếng lp bánh xe được kéo ma sát trên nn xi măng, nhng nhân viên v sinh đến và mang rác đi. 1 gi sáng, Ann thường nm trên giường, tay cm quyn sách lúc nào cũng m ra hơn na, đếm nhp gõ tong tong ca chiếc đng h g trên tường và nghe tiếng bước chân ca ch Hi Anh trên cu thang. Hi Anh là qun lý ca mt nhà hàng quán bar kiu Ý, ch thường v mun và vic tr v nhà lúc 1 gi sáng là mt ân hu trong ngày.
Ann ch đi đến khi Hi Anh m ca phòng, vi vàng nhm mt li gi v như đang ng say sưa. Chng đ làm gì c. Ch vì Ann thích thế.

Ann thc dy rt sm nhưng đi siêu th mua hàng hóa không bao gi là điu cô yêu thích. Cô ghét phi chen chúc gia các m ni tr đ giành git vài con cá tươi hay mt bó rau xanh. Ann ghét nơi n ào và nhng th phi tranh chp mi có được. Thay vào đó, cô thích ngi hàng gi b bơi, ngm người ra vùng vy trong nước dưới cái ánh nng 38 đ mùa hè nhit đi. Đôi khi, ch có mt mình, Ann hút thuc, ung nước ép thơm và nm dài nghe nhạc. Không mt giao tiếp nào. Không mt cái chm mt nào.

Ann yêu thích s bình yên vì gi li cho cô nhng ký c đp. Tm tư tưởng ca cô vì thế mà cũng phóng túng và t do hơn. Vi sc sáng to và nhng ý tưởng mi m đang xut hin trong đu lúc này, Ann nghĩ cô đã sn sàng quay tr li làm vic. Nhng website ca hàng chc khách hàng đang ch cô thc hin. Ann luôn biết mình gii giang và nó khiến cô tr nên mt người ph n hp dn, dĩ nhiên điu đó không được công nhn vi nhng quý ông bnh bao và cho rng, ph n kém thông minh hơn h mi là quyến rũ. Trăm năm sau, chân lý này vn là chân lý. Ann đã hc cách sng vi nhng chân lý ngu xun t lâu ri. Thôi nào! Ch là vài chân lý bé cn con, có đáng gì đâu đ đu tranh và khiến na kia ca thế gii nghĩ rng Ann kiêu căng, t ph.

Ch riêng đi vi người đàn ông đó, Ann mun mình tht cao xa và vượt hơn hn nhng gì hn ta có th kỳ vng đàn bà. Ann nghĩ, sau tt c nhng th di trá mà hắn dng nên, cô vn có th mm cười và đi x vi hn như chưa h có chuyn gì xy ra. Thm chí còn tt đp hơn, đ hn nghĩ, Ann cũng ch là mt trong đám đàn bà kém IQ và hơn hết là mù quáng vì yêu hn. Không đâu đng y ! Nếu Ann làm thế chng khác nào cô y đng chm đến lòng t trng và kiêu hãnh vn có ca cô. Hn ta đâu th thc dy vi mt người đàn bà đang ng vùi trong cánh tay trái, bình thn cm đin thai gi vài dòng tin nhn tình cm cho mt người đàn bà khác, không quên kết thúc bng 3 ch i miss u. mt người đàn ông có th làm được điu đó, thm chí là đến h bơi vi mt người đàn bà khác vào bui trưa và ti đến thì gi đên thai đ hn mt người đàn bà ti nghip khác đi ăn ti. Đâu th! Đi mt chút nào, bn không th nói vi mt người đàn ông là đâu th, bi h có lng nghe bn đâu. Cá bit hơn, trong đu hn ta không h t ra tôn trng mt giá tr đo đc thuc v xã hi hay tôn giáo nào c.

Tht không may mn cho Ann, cô đã gp g và yêu mt tên đàn ông như thế. 8 tháng 16 ngày Ann là thi gian khá dài cho mt mi quan h lén lút. Chính vì thế, Ann chp nhn mi thit thòi, im lng hết mc và cho đi tt c nhng gì Ann có th khiến cho hn ta yêu cô nhiu hơn. Có lúc, Ann cho rng cuc sng nh bé ca cô đang chao nghiêng bi s bt công, nhng li nói di hòng bo bc cho bí mt đó, nhng tin nhn và nhiu cuc gi v đêm.

Ann bước xung nhà, m np chai vodka và nhp mt ngm nh. Ch mt ngm nh thôi, cũng đ.

Công vic trước ca cô khá m nht. Trách nhim tìm kiếm khách hàng, giao tiếp vi h qua đin thai, email, thư t khiến h phi mua hàng ca cô. Thnh thang, Ann được chm tay vào vic thiết kế. Chng đáng gì vì đó ch là vài ba mu qung cáo nh. Ann đến công ty 9 gi mi bui sáng, pha mt cc café, ngi vào bàn, kim tra thư và tr li mail khách hàng, 6 gi tt máy, dt xe ra cng, v nhà.
Ch khi tên đàn ông đó xut hin, nhng th t sinh hat thường ngày ca cô tht s thay đi, kéo theo nhng cm xúc mi m và l lm mà ann  khó khăn lm mi cưỡng li được. Đi đã nào, ann không mun nhc đến th tình cm cô đã dành cho hn. Điu đó đã đ ri. Gi Ann ch mun nguyn ra hn ta. Vâng, đúng vy! Ann không mun dành thêm mt li nào na cho mt k thua cuc hm hĩnh.

K đó xem thường ph n vô hn. Hn cho rng bt c người ph n nào cũng ch như nhng con mèo con ngoan ngõan, thích được ve vut, d bo và thường không th chi t sức mê hoặc ca hn. Hn đinh ninh h b hp dn bi cơ th đy nhng múi tht thà có được nh năng luyn tp phòng gym. Vi nhng cô nàng nh nàng hơn, hn chiếm cm tình các cô bng nhng bn piano tr tình lãng mn, khiến các cô không th ngng vic ca ngi tài năng ca hn. Vài cô trong s đó tin rng: bài hát được riêng tng cho mình. Tên đàn ông đó yêu bn thân mình hơn bt kỳ ai khác. Hn có th điu khin nhng người bn xung quanh và khiến h làm theo nhng điu hn mun. tt cho hn thôi. Mt ngày nào đó, khi không còn ai bên cnh, hn s có nhiu thi gian đ yêu bn thân hơn. Đó chng phi là điu hn mong mun hay sao?

Tuy nhiên, Ann không còn bn tâm đến nhng điu đang din ra vi tên khn đó, t khi cô chính thc tuyên đó xóa tên hn trên danh b đin thai. Chiếc blackberry ca Ann là mt nơi tt đp dành đ lưu gi nhng người ann yêu thương nht. Trong tâm trí Ann, không còn cái tên đó na và cô s thc s yên bình vi nhng gic ngủ dài, không mng m, không nhng o giác, không nhng tiếng nói văng vng bo cô làm điu này điu kia na. Ann đã giết tên đàn ông, kẻ mà Ann đã từng yêu điên cuồng và dại khờ, bng khu súng cô mua t mt người th săn.

Hai tháng sau khi ra tù vì ti giết người, Ann tìm li hnh phúc trong thế gii nh bé ca cô hơn bao gi hết. Ann không ngờ bắn chết người mình yêu lại mang cho cô một cảm giác khoáng đạt và giải thoát đến thế.

Cô m to mt ngm nhìn tia nng trong và sáng ri qua khung ca.

Cuc sng li tươi đp và chào đón Ann.

6 comments:

 1. hix, cô gái trong truyện này, biết nói thế nào nhỉ, chắc là hơi ...nông nổi.

  ReplyDelete
 2. uh, chắc rồi, tuổi trẻ khi yêu là bồng bột và nông nổi mà.

  ReplyDelete
 3. bạn có giống cô gái trong truyện này ko nhỉ :D

  ReplyDelete
 4. người viết và cô gái giống nhau đến 80%, ngoại trừ việc giết người bằng súng =D

  Cảm ơn minhleo đã ghé thăm blog mình nha

  ReplyDelete
 5. bình thường bee chỉ bỏ thuốc độc hại chết ng ta thôi

  ReplyDelete
 6. Oh really? Vậy thì bữa sau đừng uống swiss almond chocolate latte bee mua à

  ReplyDelete