Sunday 2 September 2012

Đậu Rồng Xào Thịt Bò

Mình mới phát hiện được một trang web bán toàn đồ ăn Châu Á đủ các nước Thái Lan, Indo, Phi, Nhật, Hàn, Việt Nam, Trung Quốc. Rau tươi họ có Đậu rồng nữa nên mình order mua thử coi ăn có giống đậu rồng ở nhà không? Sống xa mới thấm hết cái sự thèm từng món ăn thức uống ở quê nhà, mà có lúc tưởng chừng như quá đỗi bình thường. Một hộp nhỏ 250g mà đến hơn £2 chắc chỉ dám ăn một lần. Sẵn nhà còn vài cục thịt bò hôm trước mua làm bò kho, xào một dĩa với đậu rồng ăn trưa luôn



Má dặn lúc nào cũng phải rửa rau củ thiệt sạch. Đậu rồng tước chỉ rồi cắt xéo cho nó dài dài một chút. Thịt bò cắt mỏng, ướp chút bột nêm, tiêu. Thịt mình cắt từ cục vuông nên nhìn nham nhở quá. Chảo nóng cho tỏi băm vào xào cho thơm, sau đó cho thịt bò vào rồi đến đậu rồng. Nêm nếm cho vừa ăn. Vậy là xong. Trước giờ ít ăn thịt tái nên lúc nào xào bò mình cũng xào khá kỹ, nhìn thấy thớ thịt dày vậy chứ không dai. Tivi quảng cảo British beef là ngon lắm cũng có lý. Còn chừa lại vài que, bữa sau làm một mẻ mắm quẹt chấm ăn sống vậy.

No comments:

Post a Comment