Sunday, 27 April 2014

Banana White Chocolate Loaf - Bánh chuối sôcôla trắng - Trở về
Chà, mãi đến hôm nay mới quay lại bếp. Mấy tháng rồi nhỉ từ khi dọn nhà, sinh Daisy đến khi cả nhà đi du lịch 4 tháng. Có lúc mình cũng nhớ ơi là nhớ vì không nấu nướng gì tay chân buồn thui nhưng được người ta nấu cho ăn lại được ăn bao nhiêu của ngon vật lạ của xứ họ, thích vô cùng. Từ giờ tuy bận chăm sóc con rồng nhỏ nhưng mình hứa sẽ thường xuyên update công thức mới.

Nhà mình lúc nào cũng có chuối. Mua chuối vì thói quen mua sắm khi đi chợ hơn là thích ăn dù chuối bên này trái to, ngọt và bùi. Thế nên đến cuối tuần lúc nào cũng lọt lại vài em da thâm đen nhìn chẳng muốn ăn. Giải pháp luôn luôn là nướng một ổ bánh chuối. Khi thì mình làm chuối chay, khi có walnut, có lúc cho nho khô hoặc chocolate chips vào. Hôm nay nhà còn chút chocolate trắng cứ thế mà cho vào, hóa ra lại ngon.

Mình ghi lại công thức mới ở đây nhé
Banana White Chocolate Loaf

Nguyên Liệu:
¼ cup bơ lạt, làm mềm hoặc để ở nhiệt độ phòng
⅓ cup đường
1 trứng
1 teaspoon vanilla extract
1 ¼ cups bột bánh
1 ¼ teaspoons bột nổi
¼ teaspoon bột soda
½ teaspoon bột hồi
¼ teaspoon muối
¾ cup chuối nghiền nát
½ cup chocolate trắng, cắt nhỏ, thêm một ít để rưới lên mặt

Cách Làm
1. Khởi động lò nướng ở nhiệt độ 175C / 300F trước khi bắt tay trộn nguyên liệu. Chống dính và lót giấy nướng cho khuôn loại chữ nhật, kích thước 6 1/2 x 3 inch

2. Cho bơ và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông. Cho trứng và vanila vào trộn đều. Sau đó cho chuối nghiền vào trộn nhanh tay.

3. Trong một tô khác, rây bột, bột nở, bột soda, bột hồi và muối chung với nhau. Trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ trứng chuối. Cho chocolate trắng vào dùng muỗng gỗ hoặc Spatula trộn tay đến khi bột đều vừa tới. 

4. Đổ bột vào khuôn. Nướng trong 30 phút hoặc đến khi nhân bánh ráo

5. Để lên rãnh cho đến khi nguội hẳn, làm chảy số chocolate trắng chừa lại trước đó, rưới lên mặt.
No comments:

Post a Comment