tag:blogger.com,1999:blog-42896328803465362102024-03-08T08:56:14.881+00:00Bee Huynh's KitchenBee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.comBlogger154125tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-2290117750562543052015-04-14T23:19:00.001+01:002015-04-14T23:19:12.197+01:00Làm Tàu Hủ Siêu Tốc Bằng GelatineAi mà không thích ăn tàu hủ nhỉ? Ôi tuổi thơ mình với tiếng rao lanh lảnh của cô bán tàu hủ nóng, từng ngày gánh qua nhà trong những buổi chiều muộn khi nhà nhà đã xong cơm tối. Nhớ gì đâu những hôm trời chiều gió nhẹ và không khí hơi se lạnh, trẻ nhỏ người lớn từ khắp nơi xúm xít lại mua tàu hủ. Người ngồi chồm hổm ôm chén tàu hủ nóng bốc khói thổi phù phù ăn liền tại chỗ. Người đứng chờ mua Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-16749485910218514732014-09-10T02:18:00.001+01:002014-09-10T22:14:59.420+01:00Croissant Không Cầu KỳMình là fan của những công thức không cần dùng quá nhiều nguyên liệu phụ, không cầu kỳ, cách làm nhanh, đơn giản và quan trọng là nhanh có ăn ;) Chính vì thế mà hôm nay dù đã gần sáng và không có được tấm hình chụp tử tế (chụp nhanh bằng điện thoại, ánh sáng tù mù và em thì đang túm quần mẹ đòi mẹ "Mẹ! Open egg! Open egg!") mình vẫn ráng ghi công thức lại đây để tham khảo.
Nói nhanh về công Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-36268485054436839462014-04-30T00:12:00.000+01:002014-04-30T13:27:36.364+01:00Bánh Sinh Nhật Mừng Con Có Tuổi
Sinh nhật con đã qua lâu nhưng hễ mở máy tính lên là lại xem hình. Dù đón sinh nhật đầu tiên của con xa nhà nhưng ai nấy đều cảm thấy rất hạnh phúc vì có bà Ngoại, các dì, cậu và anh chị em đến chơi với Daisy. Đặc biệt là bánh sinh nhật của con được đặt trước một đêm nhưng mình rất ưng ý. Bên trong là bánh bông lan nhân thơm phủ ngoài bằng kem tươi không quá béo rất hợp với sở thích của cả nhàBee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com1tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-12819530299551222652014-04-27T01:00:00.001+01:002014-04-27T01:03:16.328+01:00Banana White Chocolate Loaf - Bánh chuối sôcôla trắng - Trở về
Chà, mãi đến hôm nay mới quay lại bếp. Mấy tháng rồi nhỉ từ khi dọn nhà, sinh Daisy đến khi cả nhà đi du lịch 4 tháng. Có lúc mình cũng nhớ ơi là nhớ vì không nấu nướng gì tay chân buồn thui nhưng được người ta nấu cho ăn lại được ăn bao nhiêu của ngon vật lạ của xứ họ, thích vô cùng. Từ giờ tuy bận chăm sóc con rồng nhỏ nhưng mình hứa sẽ thường xuyên update công thức mới.
Nhà mình lúc Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-65434072314969231292012-10-19T16:03:00.002+01:002012-10-19T16:03:26.025+01:00Blueberry Cinnamon Muffins - Những quả dâu xanh tươi
... còn sót lại của mùa hè trước khi mùa thu đến nhường chỗ cho lê, táo, mận, hồng, khoai lang, bí đỏ. Mình cũng kịp làm một mẻ sáu chiếc muffins để anh ăn sáng. Nhưng mình biết thế nào anh cũng hỏi ''Sao không có whipped cream?'' cho xem. Thành ra thức ăn sáng chuyển xuống làm món tráng miệng sau bữa cơm tối luôn.
Màu bánh xanh xanh từ vỏ Blueberry chảy ra khi nướng nhìn hay hay, ăn Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com2tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-87305795188284377332012-10-15T16:39:00.000+01:002012-10-16T16:40:08.299+01:00Late Night Chocolate MousseHôm nay đồ mua ở Tesco online đã được chuyển đến. Lần đầu mình thử mua đồ tươi sống trên mạng phòng sau này sinh DD xong không có thời gian đi shop. Dịch vụ tốt đến bất ngờ vì mình mới order hàng tối khuya qua trưa đã tới tận cửa nhà. Rau củ quả tươi rói ,thịt cá cũng tươi ngon nói chung là không có gì phải phàn nàn. Tuy nhiên, có người lại u rủ vì mình quên mua chocolate cho người ta. May nhà Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-8110727596242285252012-10-14T16:10:00.000+01:002012-10-16T16:10:44.002+01:00Chiffon Cam
Cứ muốn nướng một chiếc chiffon công thức từ blog chị Rùa Khai Tâm nhưng lần lựa vì kiếm mãi mà chưa mua được khuôn bánh chiffon. Hình như chiffon cake không phổ biến ở UK thì phải trong khi dân tình Châu Á thì chuộng loại bánh nhẹ tênh đến bồng bềnh này. Thế là cuối tuần đòi anh chở ra TKMax dạo một vòng biết đâu kiếm được khuôn phù hợp. Rốt cuộc nơ về nhà một cái khuôn cake tròn, có lỗ, có Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com2tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-68720573747269277522012-10-13T15:54:00.000+01:002012-10-16T15:54:29.908+01:00Pancake Chuối
Cuối tuần nào mình cũng thèm bữa sáng ngọt. Dẹp trứng chiên, xúc xích, thịt nguội, bánh mì cá hộp, cháo trắng chà bông, salmon mayo hay mì gói sang một bên, mình chiên vài chiếc pancake để thỏa mãn cơn ghiền của ngọt. Làm 4 chiếc pancake chuối và 2 chiếc chay cho anh, rưới maple syrup lên trên… oh la la… đời bỗng quá dễ cưng và ngọt ngào.Công thức ở đây - Pancake căn bản. Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-68632316442567776762012-10-12T15:43:00.000+01:002012-10-18T15:44:24.479+01:00Canh Bông Cải Bò Viên - Vét TủĐịnh bụng nấu một nồi canh súp để dành ăn nguyên ngày nhưng thiếu sườn heo, thiếu củ dền lại dư bông cải và thịt bò xay nên mình làm bò viên và nấu Canh bông cải luôn. Cà rốt, khoai tây, dưa leo vài lá bắp cải trắng còn dư, có bao nhiêu đồ sót lại trong tủ lạnh mình cho vào nấu chung hết. Vây mà nước canh ngọt, hơi có vị bò, má ở nhà chắc cũng mừng vì con gái biết tiết kiệm tận dụng hết đồ ăn, máBee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-17153934478191314322012-10-12T14:48:00.003+01:002012-10-12T21:47:02.704+01:00Cá Cơm Tẩm Mật Ong Chiên GiònNhà hết gạo! Còn đúng 1 nắm tay đủ nấu cơm cho bữa trưa nay. Chiều tối thì chắc ăn bánh mì hoặc nấu nui, mì ăn đỡ. Thế nhưng mình vẫn muốn làm món này vì thèm vị ngọt ngọt, mằn mặn và giòn tan của cá cơm. Trời lạnh mà nấu cháo trắng chấm mút với cá cơm thì còn gì bằng...
Có 2 cách làm nghen. Một là mua cá tươi hoặc cá đông lạnh về áo 1 lớp bột mỏng, cho chút muối, tiêu vào bột rồi chiênBee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-60937509552289274782012-10-10T15:56:00.000+01:002012-10-18T15:56:47.053+01:00Cháo Đậu Xanh Chà BôngNhững buổi tối mùa hè Sài Gòn nóng bức khó chịu nhớ má hay nấu cháo đậu
xanh ăn với đường thẻ hoặc đường thốt nốt. Cháo đậu xanh dễ ăn lại tính hàn.
Mình cũng có đường thốt nốt nhưng ít quá nên để dành nấu chè cho ngọt. Sáng sớm
trời nhẹ mà nấu một nồi cháo đậu xanh ăn với chà bông hay thịt kho, gà rô ti
cũng hợp gu lắm. Vị bùi bùi thơm thơm của đậu xanh hòa quyện trong từng hạt gạo
dẻo Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-18808030409988331512012-10-09T19:15:00.000+01:002012-10-12T19:32:43.293+01:00Cake Truffles bằng bánh cũMình hay dùng bánh bông lan, bánh muffin hoặc cupcake cũ ăn không hết để làm cake truffles. Cách làm cực kỳ đơn giản nên mình không có công thức cụ thể nhe...
CAKE TRUFFLES / CAKE BALLS
Bánh bông lan, muffn, cupcake cũ
Chocolate
1) Bỏ hết phần frosting hoặc kem nếu có, bóp nhỏ bánh bánh cho vào 1 cái tô / thau to. Nếu bánh hơi khô thì cho chút bơ chảy vào để dễ nặn bánh.
2) Nặn từng viên Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-10548359231397340542012-10-09T18:32:00.000+01:002012-10-12T19:32:43.280+01:00Bánh sinh nhật cho bác hàng xómDạo này mình nướng bánh bông lan hơi bị thường xuyên. Chả là vừa tìm được một công thức bánh bông lan của Nhật có tên là Japanese shortcake, nguyên liệu chỉ có trứng, bột, đường cộng chút dầu ăn hoặc bơ chảy và không sử dụng bột nổi. Bánh nổi bông, nhẹ tênh tan trong miệng... thích lắm!
Thế là nhân sinh nhật bác hàng xóm, mình dùng công thức này làm bánh kem cho bác luôn.
JAPANESE STRAWBERRYBee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-44305075699071157952012-10-09T16:05:00.000+01:002012-10-18T16:05:24.215+01:00Tôm Xào Bơ TỏiChiều muộn thèm ít tôm hấp chấm muối tiêu chanh mà cửa hàng nhỏ gần nhà không có tôm sống, mình mua đại một vỉ tôm đã luộc sắn về xào cho nhanh. Anh không ăn được đồ biển nên một vỉ kha khá mình chia làm 2 bịch, một bịch ăn liền còn lại cho vào tủ đá bữa sau làm món khác.Tôm đã luộc sẵn chỉ việc bắt chảo lên bếp, cho bơ vào, phi tỏi thơm rồi cho tôm vào đảo nhanh. Nêm nếm với hạt nêm, tiêu, ít Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-81970048337050053112012-10-01T16:10:00.000+01:002012-10-12T19:32:43.312+01:00Mocha CupcakesThời tiết đã bắt đầu bước vào thu. Thỉnh thoảng mặt trời ghé thăm mang theo chút nắng ấm cho ngày mới, có hôm lại lặn mất tăm tít đến tận tối mịt. Thường thì se lạnh và âm u. Thế nên mẹ con cùng trùm chăn và lười biếng.
Hôm qua anh bảo lâu rồi không làm cupcakes, sẵn nhà có đủ kem, trứng, chocolate nên sớm nay ăn sáng xong mình làm ngay một mẻ mocha cupcakes. Công thức vừa tìm trên mạng lúc tối,Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-58212522843608673692012-09-22T16:10:00.000+01:002012-10-18T16:10:30.010+01:00Cá Nục Kho ThơmMình thích cá. Trước má hay kho cá nục với thơm hoặc cà nhưng mình ít ăn vì chê tanh, chỉ thích cá kèo kho rau răm, cá thu hay cá hồi kho ngót, cá chẽm chưng tương, cá điêu hồng chiên giòn. Sang bên này hiếm quá mấy loại cá quen thuộc nên có gì làm nấy. Riết rồi thấy cá nục cũng ngon đó chứ. Ninh lâu lâu xíu cho xương rục ra, thịt cá mềm bùi bùi beo béo, thơm thì chua chua mằn mặn, múc chén cơm Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com1tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-57776350479813379952012-09-19T18:52:00.000+01:002012-10-12T20:37:29.063+01:00Bánh sinh nhật ''hụt'' cho dì Nhận được tin nhắn báo mai là sinh nhật bà dì ở Mansfield lúc 8 giờ tối. May mà trong nhà có đủ đồ làm bánh chứ tối trời, đường vắng tanh lạnh lẽo mình lười ra ngoài lắm. Anh thì khỏi nói, đi làm về mà nhờ chạy ra shop là thế nào cũng càu nhàu cau có.
Thế là sau bữa tối, mình lục đục lôi nguyên liệu ra nướng một cái bánh bông lan, bọc lại bằng ni lông, để đó sáng sớm mai đánh kem và trang Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-27984127610736036582012-09-12T17:42:00.000+01:002012-10-12T19:32:43.297+01:00Bánh chocolate kỷ niệm 2 năm
... ngày hai đứa đính hôn. Sang Anh, không có lễ cưới nào diễn ra như dự định, không hình ảnh, chiếc áo cưới may rồi cũng nằm im ỉm trong tủ... nhưng hai đứa dù không ai nói với ai, vẫn tin rằng là lễ đính hôn ở Việt Nam là ngày hạnh phúc nhất trong đời. Mình có mẹ, anh em và người thân bên cạnh. Anh cũng có người thân đến chia vui. Vậy là đủ, là mãn nguyện lắm rồi.
Kỷ niệm 2 năm trao nhẫn Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-43018861538360201732012-09-07T15:53:00.000+01:002012-10-12T19:32:43.304+01:00Tiramisu ExpressCũng mấy tháng rồi mới quay lại dọn dẹp blog cho bớt bụi bặm, lý do chủ yếu là viết lại công thức cho một vài bạn trên facebook muốn làm nhanh Tiramisu. Thỉnh thoảng có up hình lên facebook cho mấy đứa em ở nhà coi chơi cho vui. Bận thì bận nhưng bếp ngày nào cũng phải đỏ lửa.
Hồi ở VN mình thích Tiramisu của Girval, Brodard nhưng qua Anh sống, khu mình ở hầu như không có tiệm bánh tươi ngon nàoBee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-49522171826052376082012-09-02T16:17:00.000+01:002012-10-18T16:18:31.282+01:00Đậu Rồng Xào Thịt Bò
Mình mới phát hiện được một trang web bán toàn đồ ăn Châu Á đủ các nước Thái Lan, Indo, Phi, Nhật, Hàn, Việt Nam, Trung Quốc. Rau tươi họ có Đậu rồng nữa nên mình order mua thử coi ăn có giống đậu rồng ở nhà không? Sống xa mới thấm hết cái sự thèm từng món ăn thức uống ở quê nhà, mà có lúc tưởng chừng như quá đỗi bình thường. Một hộp nhỏ 250g mà đến hơn £2 chắc chỉ dám ăn một lần. Sẵn nhà còn Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-9769036732659986832012-07-20T18:04:00.000+01:002012-10-12T15:10:06.202+01:00Cà ri gà biến tấu
Thường buổi tối hay nấu món này món kia đa dạng cho Anh ăn vì ban ngày làm suốt không có thời gian, cùng lắm là bánh mì sandwich hay bánh mì ngọt, bánh bích quy qua loa. Nấu thì nhiều nhưng ít khi lưu hình lại vì không thích chụp vào buổi tối tí nào. Thứ nhất là thiếu sáng, màu thức ăn không trung thực, thứ hai là nấu xong thì muốn dọn ăn ngay cho nóng. Thành ra, món cà ri này hơi bị dễ Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com1tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-66598537939482149492012-07-20T15:51:00.000+01:002012-10-18T15:53:06.528+01:00Cháo Cá River Cobbler
Thèm ít cá chiên, cá kho tộ hay cá hấp quá mà cái shop nhỏ gần nhà chỉ bán mỗi phi lê cá Hồi. Thế là vòi anh chở theo nhân tiện anh có việc đi vào Rotherham. Dò dò hàng cá thấy có loại này vào sẵn hộp, phi lê không xương không da ghi là Farm In Vietnam, mừng quá ‘’Đồng hương’’ ơi! Rước về nấu một nồi cháo cá ăn một mình vì anh anti các thể loại đồ sống dưới nước.1) Vì thịt phi lê mềm quá Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-309191154001553582012-07-02T21:36:00.000+01:002012-07-02T21:36:22.208+01:00Bánh mì bơ sữa _ Sweet Buns
‘’Bánh mì Sài Gòn! Đặc biệt thơm bơ! Hai ngàn một ổ!’’
Vẫn nhớ như in trên những con phố nhỏ của Sài Gòn, len lỏi trong từng ngách hẻm, ông chú bán bánh mì dạo cọc cạch trên chiếc xe đạp cũ, chở theo sau chiếc rổ to chứa đầy những ổ bánh mì ‘’thơm lừng’’. Phải để thơm lừng trong dấu ngoặc kép vì mình chưa bao giờ ưa thích được mùi bánh mì ngọt như mùi kẹo mỗi khi chạy xe thoáng qua cũng Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-86601322002826327372012-06-22T13:26:00.001+01:002012-06-27T14:33:57.636+01:00Bánh mì vỏ giònNhớ lại năm rồi sang UK mấy tháng ''thưởng ngoạn'' mà làm được kha khá bánh trái, chỉ duy nhất hối tiếc một điều là chưa thử tay với nhiều loại bánh mì. Thế là năm nay mình quyết tâm chinh phục thể loại hơi bị khó chịu này. Với mình thì làm bánh mì đúng là thử thách vì cái bản tính muốn gì là nhanh gọn lẹ, nướng cái bánh 60' thôi đã nhấp nhỏm không yên, huống chi là Ủ lần 1, Ủ lần 2,..
Nhà cũ cóBee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com1tag:blogger.com,1999:blog-4289632880346536210.post-38981743823113488392012-06-21T12:29:00.000+01:002012-10-12T19:32:43.299+01:00Bánh Bông Lan Căn Bản - Máy Đánh Trứng Về NhàGần 2 tháng rồi mình cứ lần lựa nên mua máy đánh trứng cầm tay hay máy bàn. Sự tiện dụng và lợi ích của máy bàn thì khỏi tranh cãi rồi: công suất lớn, tiết kiệm thời gian, rút ngắn giai đoạn nhào trộn lại rất nhiều. Thế nhưng hầu bao eo hẹp lại thêm gian bếp nhỏ tí ti rồi cũng nhắm mắt :''Ừ thôi dùng tạm máy cầm tay vậy?!'' Tội nghiệp Anh lúc đi mua thấy mình nấn ná nên cứ hỏi đi hỏi lại ''Em Bee Huynhhttp://www.blogger.com/profile/00801404429885884350noreply@blogger.com0